How to preserve wine?

thunga35

New member
Joined
Aug 17, 2020
Messages
2
Points
1
Rượu vang là một trong những thức uống sang trọng, quý tộc và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những cách chính xác để làm đông rượu mà không làm mất đi hương vị tinh túy của nó. Alaskahanoi sẽ đưa ra một số gợi ý hay cho khách hàng

Đối với chai chưa mở

Vị trí chai


Rượu vang thường được đặt đứng, nhưng đối với các loại rượu vang bạn cần đặt nằm ngang. Vì nắp chai có nắp gỗ nên khi đặt nằm ngang, rượu trong chai sẽ đổ đầy nắp tránh không khí lọt vào. Bình được đặt nằm ngang để tránh không khí lọt vào gây hư hỏng thiết bị.

Nhiệt độ

Nhiệt độ và độ ẩm kho cấp đông là điều kiện cần quan tâm khi cấp đông từ 12 - 18 độ C, đối với rượu vang trắng là khoảng 12 - 15 độ C, rượu vang đỏ là 15 - 18 độ C.

Khu vực lưu trữ

Rượu rất dễ bị hỏng nếu tiếp xúc với không khí hoặc ánh sáng mạnh, đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Tia cực tím từ ánh nắng mặt trời phá hủy các cấu trúc của rượu.

đóng băng ở những vị trí tối là điều kiện tốt nhất. Tủ bảo quản rượu đảm bảo các điều kiện về ánh sáng và độ ẩm

Đối với chai mở

Đối với những chai đã đóng nắp thì hương vị càng dễ bị mất đi nên để làm đông rượu sau khi mở nắp cần chú ý hơn và việc đông lạnh cũng khó hơn.

đông lạnh trong tủ lạnh

Sau khi mở nắp rượu, điều quan trọng nhất là giữ cho các phản ứng hóa học không xảy ra. Nhiệt độ bên trong tủ lạnh hợp lý giúp làm đông rượu tốt hơn. Dưới cái lạnh của tủ lạnh sẽ ức chế các phản ứng oxy hóa của rượu.

Đổ rượu vào một chai nhỏ hơn

Hạn chế không khí trong chai là một trong những biện pháp giúp rượu không bị oxy hóa. Chai có dung tích nhỏ hơn đồng nghĩa với việc rượu tiếp xúc với không khí ít hơn.

Hút bụi

Hút chân không trong rượu cũng là một phương pháp cấp đông rượu phổ biến thường được sử dụng trong các quán nhậu hiện nay. Chỉ có thể hút một số vật dụng chuyên dụng ra ngoài môi trường.

Biện pháp khắc phục sự biến đổi của rượu vang đi nơi có sự đa dạng là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo hương vị của rượu. Khi di chuyển nhiều lần có thể tạo ra rung động phá vỡ kết cấu của rượu.

Nếu bạn là người bán rượu, hy vọng những chia sẻ trên giúp ích được cho bạn !!!
 

DeirdreRoberts

New member
Joined
Jul 3, 2020
Messages
2
Points
1
It is generally accepted that the perfect conditions for storing wine long-term are those found in an underground cave: around 55°F (13°C) and between 70 and 90 percent relative humidity.
 
Latest threads
Replies
0
Views
61
Replies
1
Views
132
Replies
1
Views
87
Recommended threads
Replies
12
Views
3,607
Replies
3
Views
807
Replies
10
Views
3,676
Replies
15
Views
11,655

Latest postsNew threads

Referral contests

Referral link for :

Sponsors

Latest Blog ArticlesMost Viewed Threads

Popular tags

You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an alternative browser.

Top